ĐIỀU LỆ GIẢI CHẠY 

QUANG BINH INTERNATIONAL MARATHON 

Quy tắc điều lệ giải này được thiết kế nhằm giúp cho việc tổ chức và quản lý sự kiện ở quy mô lớn, đảm bảo sự an toàn cho người tham dự sự kiện, đáp ứng những yêu cầu và tuân thủ những quy định theo thông lệ quốc tế về ghi nhận thành tích, quyền lợi và trách nhiệm của người tham gia cùng quyền và trách nhiệm của Ban Tổ Chức.

 1. Điều kiện tham dự giải
 2. Vận động viên (VĐV) chỉ được chọn một cự ly để thi đấu và phải đủ yêu cầu về độ tuổi tương ứng với mỗi cự ly đăng ký. Tuổi được tính đến năm thi đấu chính thức (2024) :
 • Cự ly Full Marathon – 42 km từ 18 tuổi trở lên.
 • Cự ly Half Marathon – 21 km từ 16 tuổi trở lên.
 • Cự ly 10 km – từ 12 tuổi trở lên.
 1. VĐV dưới 16 tuổi phải có người giám hộ chịu trách nhiệm và ký vào biên bản “Miễn trừ trách nhiệm” do Ban Tổ Chức cung cấp. Ban Tổ Chức có quyền từ chối với các VĐV chưa hoàn tất thủ tục này.
 2. Vì lý do an toàn, các VĐV dưới 6 tuổi phải có phụ huynh hoặc người bảo hộ tham gia cùng trong suốt thời gian thi đấu.
 1. Thẻ ghi số báo danh (“Bib”) và thông tin do Ban Tổ Chức cung cấp.

Ban Tổ chức sẽ quyết định thời gian cung cấp số Bib và các thông tin khác tùy thuộc vào công tác tổ chức của từng giải. Ban Tổ Chức có quyền hủy bỏ số Bib đối với các cá nhân không đủ điều kiện tham gia chương trình tại bất cứ thời điểm nào mà Ban Tổ Chức đánh giá có thể có rủi ro ảnh hưởng tới công tác tổ chức hoặc sự an toàn của VĐV.

 1. Tất cả các VĐV phải ký tên vào Biên bản miễn trừ trách nhiệm theo mẫu của BTC cung cấp trước khi tham gia.
 2. VĐV chưa đủ tuổi tham dự theo quy định của từng cự ly sẽ bị loại. Bất kỳ người giám hộ nào cố tình đăng ký tham gia cho VĐV không đủ tuổi theo quy định tham sẽ bị tước quyền thi đấu.
 3. Số Bib dành riêng cho mỗi VĐV và không thể thay đổi, không được chuyển nhượng hoặc tặng cho người khác, trừ trường hợp có sự cho phép của BTC. Việc mua bán/ tặng cho bib bị nghiêm cấm và kết quả thi đấu sẽ không được ghi nhận, đồng thời sẽ bị xem xét cấm các cá nhân liên quan tham dự các giải thể thao tiếp theo của Bolt event trong tương lai.
 4. Sau khi hoàn thành việc đăng ký, VĐV sẽ không được Ban tổ chức hoàn lại phí đăng ký hoặc chuyển đổi vé tham dự cho người khác với bất kì lí do gì. VĐV có trách nhiệm theo dõi và cập nhật thông tin mà Ban Tổ Chức thông báo đến các VĐV trên website và các kênh truyền thông chính thức của giải chạy.
 5. Các vận động viên được phép thay đổi cự ly thi đấu và thực hiện theo hướng dẫn trên trang website chính thức của giải chạy.
 6. Ban Tổ Chức có quyền thay đổi các thông số và thời hạn đã công bố tùy thuộc vào số lượng thực tế VĐV đăng ký để đảm bảo công tác tổ chức của giải. Ban Tổ Chức sẽ thông báo đến các VĐV trên website và các kênh truyền thông chính thức của giải chạy tại bất cứ thời điểm nào.
 7. Race-kit
 8. Tất cả VĐV phải được nhận các vật dụng thi đấu bao gồm Bib, thiết bị đo thời gian, và các vật dụng khác hỗ trợ cho cuộc đua. Thông tin chi tiết về thời gian, địa điểm nhận bộ race-kit được đăng tải trên trang fanpage chính thức của chương trình (https://www.facebook.com/quangbinhinternationalmarathon). Nếu VĐV không thể đến nhận trực tiếp thì có thể ủy quyền cho người khác đến nhận theo hướng dẫn trên website này. Ban Tổ Chức sẽ không phát thông qua chuyển phát hoặc bưu điện.
 9. VĐV phải cung cấp giấy tờ tùy thân có ảnh và email xác nhận cùng mã QR code (có thể ở định dạng điện tử, ví dụ: điện thoại hoặc in) khi nhận Bib và race-kit.
 10. VĐV hoặc người được ủy quyền có trách nhiệm kiểm tra kĩ và bảo quản các vật dụng thi đấu bao gồm Bib, thiết bị đo thời gian, và các vật dụng khác hỗ trợ cho cuộc đua. Ban Tổ Chức không sẽ không chịu trách nhiệm cho mọi mất mát, hư hỏng, thất lạc hay đổi trả vật phẩm sau khi rời khỏi khu vực phát Bib.
 11. Để đảm bảo sự công bằng, Ban Tổ Chức không phát Bib, race-kit sau thời gian quy định và toàn quyền xử lý các vật dụng này nếu VĐV không đến nhận vật phẩm đúng thời gian mà Ban Tổ Chức đã thông báo.

III. Ngày thi đấu

 1. VĐV phải tuân theo hướng dẫn của giám sát đường đua, tình nguyện viên, nhân viên y tế, nhân viên an ninh và CSGT trong suốt thời gian diễn ra.
 2. Ưu tiên nhường đường cho các nhân viên y tế, xe cấp cứu và các trường hợp khẩn cấp khác trên toàn chặng đua bất kể vị trí nào.
 3. VĐV không được phép thay đổi, sửa đổi, gấp hoặc làm nhàu nát Bib. Không được phép gỡ bỏ thiết bị tính thời gian chạy. Ban Tổ Chức có toàn quyền hủy kết quả và từ chối giải quyết mọi khiếu nại liên quan nếu phát hiện số Bib và chip tính thời gian bị thay đổi cũng như không đúng với thông tin đăng ký.
 4. VĐV phải mặc áo và gắn số BIB vào mặt trước của trang phục ngoài cùng; và đồng thời phải đảm bảo Ban tổ chức có thể nhận diện được BIB rõ ràng trong suốt thời gian thi đấu. Những ai không mang BIB hoặc cố tình che chắn, gây khó khăn cho việc nhận diện BIB sẽ bị loại khỏi đường chạy. 
 5. Thú cưng, bóng bay, xe đạp, miếng trượt, xe đẩy, giày dép lắp con lăn hoặc các vật dụng khác có bánh xe đều không được phép sử dụng hay mang theo trên đường đua, ngoại trừ những phương tiện chính thức hoặc xe cứu thương từ Ban Tổ Chức.
 6. VĐV có thể được yêu cầu xuất phát tại các điểm chạy khác nhau dựa trên ước tính thời gian hoàn thành. VĐV phải có trách nhiệm tìm hiểu về thời gian và địa điểm xuất phát cũng như có mặt đúng giờ. Nếu có bất kỳ thay đổi nào, Ban Tổ Chức sẽ thông báo trước 15 phút.
 7. Các VĐV của từng cự ly phải có mặt trước khi đóng đường chạy. Bất kì VĐV nào di chuyển vào khu vực xuất phát không đúng cự ly sẽ bị yêu cầu xuất phát sau cùng.
 8. Bất kì VĐV nào trèo qua hàng rào hay vào không đúng cách sẽ bị loại ra khỏi giải.
 9. Tất cả VĐV phải đứng phía sau vạch xuất phát trước khi bắt đầu giải đấu.
 10. VĐV không được phép sử dụng các chất kích thích, các loại ma túy cũng như các loại thuốc làm tăng cảm giác hưng phấn khác trong cuộc đua.
 11. VĐV có thể được yêu cầu trải qua các thủ tục xét nghiệm chất kích thích trước và sau sự kiện. Nếu một VĐV có xét nghiệm dương tính với bất kỳ chất cấm hoặc bất hợp pháp nào, sẽ bị truất quyền thi đấu và/hoặc hủy thành tích.

VĐV vi phạm một trong các nội dung nêu trên đều sẽ bị xem là DNQ (Do not Qualify).

 1. Giới hạn thời gian
 1. Các VĐV sẽ phải hoàn thành trong thời gian giới hạn và yêu cầu COT (Cut-off-Time) trên đường chạy của mỗi cự ly thì đấu. Những VĐV chạy sau thời gian này, Ban Tổ chức sẽ không chịu trách nhiệm và sẽ không được ghi nhận kết quả về thời gian hoàn thành. Thời gian thi đấu được tính theo đồng hồ thời gian xuất phát của Ban tổ chức.

Yêu cầu về thời gian giới hạn cho tất cả các cự ly tham gia trong sự kiện như sau:

 • Cự ly 5 km thời gian hoàn thành tối đa 1 giờ 15 phút.
 • Cự ly 10 km thời gian hoàn thành tối đa 2 giờ 00 phút.
 • Cự ly 21km thời gian hoàn thành tối đa 3 giờ 30 phút.
 • Cự ly 42 km thời gian hoàn thành tối đa là 6 giờ 30 phút.
 1. Các trạm hỗ trợ (nước và y tế) cũng sẽ đóng theo đúng lịch trình đóng đường chạy.
 2. Tất cả các VĐV phải vào điểm xuất phát của mình đúng giờ theo mỗi cự ly đã đăng ký và sẽ không được phép thi đấu nếu xuất phát muộn quá 15 phút so với giờ quy định.
 3. Giám sát đường đua
 4. Bất kỳ VĐV nào không tuân theo hướng dẫn của trọng tài, giám sát đường đua hoặc có hành vi phi thể thao, dùng những hành động hoặc lời nói xúc phạm đến nhân viên sự kiện, tình nguyện viên, người tham dự hoặc khán giả, có thể sẽ bị loại khỏi giải.
 5. VĐV rời khỏi đường đua sẽ không được phép quay lại với bất kỳ mục đích nào. Những VĐV rút ngắn (“đi đường tắt”), chạy không đúng đường, … sẽ bị loại khỏi cuộc đua. Các hành vi gian lận được sẽ được ghi nhận bởi trọng tài đường đua, thành viên Ban Tổ Chức, thiết bị an ninh ghi hình và thiết bị ghi nhận thời gian thi đấu.
 6. Trách nhiệm của VĐV là phải biết và tuân theo đường chạy theo quy định. VĐV sẽ không được điều chỉnh về thời gian hoặc kết quả, vì bất kỳ lý do gì, nếu không tuân thủ đúng đường chạy.
 7. Bất kì VĐV nào tham gia cuộc đua mà không có mã số Bib chính thức của sự kiện, không có thiết bị đo thời gian của Ban Tổ Chức (Chip-time) hoặc chip-time không phải của mình sẽ bị truất quyền thi đấu và loại khỏi các giải chạy của Ban Tổ Chức.
 8. VĐV không được phép nhận bất kì sự hỗ trợ nào khác, ngoại trừ sự hỗ trợ từ các trạm cố định, các vận động viên trong đường chạy, hỗ trợ y tế hoặc hỗ trợ trong trường hợp khẩn cấp khác dưới sự cho phép của Ban Tổ Chức.
 9. VĐV không được sử dụng các phương tiện di chuyển có bánh xe hoặc động cơ khi đang ở trong tình trạng thi đấu. Ngoại trừ các VĐV khuyết tật với sự cho phép của Ban Tổ Chức.
 10. VĐV không được mang động vật, chất nổ, chất dễ cháy, chất độc hại, khí nén và các vật dụng có thể gây nguy hiểm khác vào đường đua.
 11. Trong các trường hợp sau, BTC có quyền tạm thu bib của VĐV và chỉ trả lại cho VĐV sau khi cuộc đua kết thúc tại khu vực trọng tài BTC.
 • VĐV xuất phát muộn sau khi cổng xuất phát đã đóng
 • VĐV đeo từ 2 bib trở lên trong thời gian diễn ra giải chạy.
 • VĐV không chạy qua điểm Cut-Off-Time (COT) theo đúng thời gian quy định của BTC
 • VĐV dừng cuộc đua trên đường.

VĐV vi phạm một trong các nội dung nêu trên, tuy từng trường hợp, sẽ bị xem là DNQ (Do-not-Qualify), DNF (Do-not-Finish) hoặc DNS (Do-not-Start).

 1. An toàn cho VĐV
 2. VĐV không được sử dụng các phương tiện di chuyển có bánh xe: xe nôi em bé, ván trượt, giày trượt, xe đạp, hay bất cứ phương tiện khác nào có bánh xe.
 3. VĐV có trách nhiệm tìm hiểu về các chỉ dẫn và kí hiệu liên quan đến bản đồ, các địa điểm và hướng dẫn chỉ đường.
 4. Nhân viên y tế được phép kiểm tra bất kì vận động viên nào có dấu hiệu bất ổn về mặt sức khỏe hoặc tâm lý. Trong trường hợp cần thiết, nhân viên y tế có quyền đưa vận động viên ra khỏi sự kiện.
 5. VĐV sẽ phải dừng thi đấu nếu có yêu cầu từ các cơ quan chính quyền, cứu hỏa, y tế và cảnh sát vì lý do an ninh, an toàn của các VĐV khác hoặc của người dân.
 6. VĐV có trách nhiệm và nghĩa vụ thanh toán các khoản phí y tế phát sinh do việc luyện tập và/hay tham gia sự kiện (nằm trong điều khoản miễn trừ), bao gồm cả cứu thương, thời gian nằm viện, chi phí khám chữa bệnh.
 7. Chạy bộ đường dài là một hoạt động tiềm ẩn nhiều nguy hiểm nếu không tập luyện kỹ lưỡng hoặc không đủ điều kiện sức khỏe. VĐV cần nắm được giới hạn sức khỏe của mình và có nhận thức đầy đủ về việc phải tạm ngừng các hoạt động thể chất trước khi bị thương tổn.
 8. Tại mọi thời điểm trong giải đấu, VĐV phải tôn trọng, đảm bảo an toàn và quyền của những người tham gia khác. Trong bất kì hoàn cảnh nào, VĐV không được gây nguy hiểm cho những VĐV khác.

VII. Kết quả thi đấu

 1. Kết quả thi đấu được ghi nhận bởi thiết bị đo thời gian (chiptime) gắn trên Bib. Chiptime bắt đầu đếm giờ khi VĐV vượt qua thảm chip tại vạch xuất phát và kết thúc tại vạch đích.
 2. Finish Time (Gun Time) sẽ được sử dụng để xếp hạng và trao thưởng. Finish Time (Gun Time) được hiểu là thời gian tính từ lúc có hiệu lệnh xuất phát đến khi vận động viên chạy qua thảm chip tại vạch đích, theo hệ thống tính giờ của Ban Tổ Chức.
 3. VĐV không được công nhận hoàn thành nếu thời gian chạy vượt quá các mốc Cut-off-time theo công bố của Ban Tổ Chức.
 4. VĐV bị phát hiện đeo nhiều hơn 2 thiết bị đo thời gian của Ban Tổ Chức khi thi đấu sẽ bị loại, đồng thời hủy kết quả.
 5. Những vận động viên mất tín hiệu chiptime trên đường đua sẽ bị loại.
 6. Mọi khiếu nại về kết quả các giải Nhất, Nhì, Ba phải được thực hiện trong vòng 02 tiếng, tính từ thời điểm Ban Tổ Chức trao giải. Các khiếu nại khác về kết quả cần gửi tới Ban Tổ Chức trong vòng 7 ngày. Ban Tổ Chức toàn quyền quyết định có phúc tra kết quả.
 7. Tất cả những VĐV không hoàn thành chặng đua theo thời gian theo quy định sẽ được đánh dấu là (DNF) “Did-not-finish – Không hoàn thành” trên trang kết quả và trên số BIB. Những VĐV (DNF) này sẽ không được nhận vật phẩm hoàn thành của Ban Tổ Chức.
 8. Vật phẩm hoàn thành của Ban Tổ Chức là tượng trưng cho nỗ lực và thành tích của vận động viên và không dành để bán.
 9. VĐV có quyền khiếu nại, yêu cầu thẩm tra kết quả thi đấu của mình hoặc của vận động viên khác, cùng với các chứng cứ rõ ràng. Quyết định của Ban Tổ Chức là quyết định cuối cùng.

VIII. Giải thưởng

 1. Ban Tổ Chức có quyền thay đổi danh sách thành tích VĐV sau khi toàn tất các thủ tục xem xét khiếu nại.
 2. Ban Tổ Chức có quyền thu hồi các vật phẩm hoàn thành, tiền thưởng của các VĐV nếu sau đó phát hiện có vi phạm, gian lận trong khi thi đấu.
 3. Tất cả các giải thưởng dành cho VĐV sẽ chuyển quyền sở hữu về Ban Tổ Chức nếu không được nhận trong vòng 30 ngày kể từ ngày yêu cầu xác nhận thông tin.
 4. Giải thưởng phải được nhận theo quy định của Ban Tổ Chức. Giải thưởng không được chuyển nhượng hay quy đổi ra tiền mặt.
 5. Những vận động viên hệ tuyển là những vận động viên đang là thành viên của đội tuyển Quốc gia, đội tuyển của tỉnh/thành phố/ngành hoặc nhận hỗ trợ, nhận lương (hợp đồng chính thức, cộng tác viên) của bất kỳ đội tuyển, câu lạc bộ thể thao chuyên nghiệp (theo điều 49 Luật Thể dục thể thao 2006) trên lãnh thổ Việt Nam. Những vận động viên đang thuộc hệ tuyển hoặc đã từng thuộc hệ tuyển mới nghỉ từ 28/07/2021 sẽ thuộc hệ tuyển khi tính thành tích trao giải 1,2,3 chung cuộc nam nữ cự ly Full Marathon -áp dụng trong trường hợp Giải đấu có cơ cấu giải thưởng chia giữa vận động viên Hệ phong trào và Chuyên nghiệp và trong việc kiểm duyệt danh sách các vận động viên đăng ký thi đấu hạng mục Giải Đồng Đội. 
 6. Ứng xử
 7. Vận động viên phải tuyệt đối chấp hành Luật An toàn Giao thông Đường bộ, các hướng dẫn, chỉ dẫn của Ban Tổ Chức, chính quyền địa phương và tình nguyện viên giải chạy.
 8. Các vận động viên có hành vi gây hấn, mất an ninh trật tự, vi phạm các quy định phát luật trong thời gian diễn ra giải đấu sẽ bị Ban Tổ Chức truất quyền, hủy bỏ thành tích, giải thưởng và cấm thi đấu các sự kiện trong tương lai.
 9. Mỗi vận động viên có trách nhiệm hiểu và tuân thủ điều lệ của cuộc thi, việc vi phạm sẽ bị truất quyền thi đấu.
 10. Trước và trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, VĐV phải thể hiện tinh thần thể thao, hành vi chuyên nghiệp và lịch sự. Không: sử dụng từ ngữ thô tục, cãi nhau, thóa mạ, có hành vi phi thể thao đối với những VĐV khác, xả rác, phá hoại môi trường, sử dụng các hình ảnh không tôn trọng Ban tổ chức và cuộc thi ngay kể khi sự kiện đã kết thúc … Bất kỳ ai vi phạm quy tắc ứng xử này sẽ bị xem xét yêu cầu rời đường đua, loại khỏi sự kiện và cấm thi đấu trong các sự kiện Marathon trong tương lai.
 11. VĐV không được mang đến giải chạy tài liệu, tờ rơi có nội dung chống đối Nhà nước và nhân dân Việt Nam; nội dung đi ngược lại chính sách của Đảng và Nhà nước; nội dung không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam.
 12. VĐV phải có trang phục thi đấu phải phù hợp; không được mặc trang phục gây nhầm lẫn với Ban Tổ Chức; không được mặc trang phục gây phản cảm/vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam; không được mặc trang phục có hình ảnh chống đối Nhà nước và nhân dân Việt Nam, đi ngược lại chính sách của Đảng và Nhà nước.
 13. Quy định khác
 14. Ban Tổ Chức không chịu trách nhiệm khi sự kiện bị hủy bỏ hoặc bị hoãn vì lý do bất khả kháng như thiên tai, dịch bệnh, chiến tranh.
 15. Trong điều kiện thời tiết bất lợi hoặc những sự việc bất khả kháng nằm ngoài tầm kiểm soát, Ban Tổ Chức có thể hoãn sự kiện ngay tại ngày diễn ra và không hoàn lại phí tham gia cho VĐV.
 16. Ban Tổ Chức có quyền thực hiện các thay đổi quy tắc, điều lệ giải và thông báo đến các VĐV trên website và các kênh truyền thông chính thức của giải chạy tại bất cứ thời điểm nào trước khi cuộc đua diễn ra. VĐV không tuân thủ các quy định của sự kiện, kể cả những quy định thay đổi, sẽ bị hủy bỏ kết quả, hủy bỏ các giải thưởng và kết quả chính thức.
 17. Ban Tổ Chức giải chạy được quyền sử dụng vô thời hạn các thông tin do người tham gia cung cấp cũng như hình ảnh, video có hình ảnh và hoạt động của vận động viên (bao gồm cả việc ghi lại hình ảnh của vận động viên tại sự kiện) cho các mục đích hợp pháp trên các trang truyền thông, quảng cáo và các thông tin với mục đích đưa tin, quảng bá sự kiện. Vận động viên cần hiểu và đồng ý rằng tên và hình ảnh của mình sẽ được đăng trên các trang truyền thông của sự kiện với tư cách là vận động viên tham gia giải chạy. Vận động viên tham gia đã đồng ý xác nhận điều khoản này trong mục đăng ký tham gia chương trình.
 18. Kích cỡ áo chạy của VĐV đã đăng ký là không thể thay đổi. VĐV nên kiểm tra kỹ thông tin dựa trên bảng kích cỡ áo có trong mẫu đăng ký trước khi quyết định đăng ký kích cỡ của mình.
 19. Ban Tổ Chức không chịu trách nhiệm cho những mất mát hoặc hư hỏng các vật dụng cá nhân có giá trị cao tại khu vực Gửi đồ của VĐV. Ban Tổ Chức có quyền kiểm tra túi xách và các vật dụng cá nhân cất giữ tại khu vực đồ dùng cá nhân vì các lí do an toàn.
 20. Mọi khiếu nại và yêu cầu phúc tra đối với kết quả phải được gửi đến Ban Tổ Chức để giải quyết.
 21. Quyết định của Ban Tổ Chức có hiệu lực cuối cùng.